Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng đâu mới là cách ăn đảm bảo nhất?

Ăn thịt gà rất tốt cho sức khỏe, nhưng đâu mới là cách ăn đảm bảo nhất?

Gà là loại thịt trắng nhiều dinh dưỡng, nó được khuyến khích ăn nhiều hơn các loại thịt khác. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách thì nó vẫn có thể gây hại cho sức khỏe.

Vậy ăn gà thế nào là tốt? Hãy cùng tìm hiểu một chút nào !

1. Ưu tiên ăn ức gà

Ức gà là phần thịt ít chất béo nhất trong con gà, tiếp sau là thịt đùi và cánh gà là những phần thịt chất lượng nhất.

2. Cố gắng ăn thịt gà bỏ da hoặc ăn ít da

Lý do là phần da gà có hàm lượng chất béo cao. Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, ăn thịt gà bỏ da sẽ rất tốt cho cơ thể, nó không chỉ ngăn ngừa việc tăng cân mà ngược lại còn giúp giảm cân đáng kể nếu không ăn phần da gà.

3. Ăn ít gà rán và gà nướng

Do hàm lượng chất béo trong gà rán cao nên thay vì ăn rán, chúng ta có thể chuyển sang gà hấp hoặc om để hạn chế bớt dầu mỡ và muối. Bên cạnh đó, việc ăn gà nướng cũng không hề tốt cho sức khỏe, bởi khi nướng ở nhiệt độ cao sẽ dễ bị các chất gây ung thư như acrylamide và benzopyrene.

4. Uống ít nước gà hầm

Theo truyền thống, gà hầm được coi là món ăn bổ dưỡng. Song thực tế nước gà hầm hay súp gà lại chứa hàm lượng protein cao hơn cả thịt, vì vậy khi ăn nhiều nước gà hầm đồng nghĩa với việc lượng dầu và muối nạp vào cơ thể cũng sẽ cao.

5. Ăn gà với số lượng phù hợp

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, không nên ăn quá 40 – 75g gia súc và gia cầm mỗi ngày. Việc tiêu thụ quá nhiều năng lượng cũng không phải là cách ăn uống tốt cho sức khỏe.

6. Sử dụng gà sạch, đặc biệt là gà nuôi bằng thảo dược 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại gà công nghiệp, gà bẩn bị tẩm hóa chất…gây ảnh hưởng không nhỏ cho người tiêu dùng nếu sử dụng. Vậy nên 1 lời khuyên chân thành là các bạn nên khắt khe với đồ ăn của mình. Hãy lựa chọn gà sạch, truy xuất được nguồn gốc, đặc biệt để thơm ngon và an toàn hơn thì nên tìm đếnthịt gà thảo dượcmột loại gà được chăm sóc bằng quy trình chặt chẽ với thức ăn nước uống đều có thành phần thảo dược từ thiên nhiên.