Chân gà nấu súp bổ thận, tráng dương

Chân gà nấu súp bổ thận, tráng dương

VẬT LIỆU:
– 6 cặp chân gà.

– 300g đậu Hà Lan hột.

– 2 củ khoai tây.

– 2 củ cà rốt

– 1 củ hành tây.

– 50g bột sắn dây (hoặc bột năng).

– Muối, đường, tiêu.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH MÓN CHÂN GÀ NẤU SÚP:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế

Chân gà đem dội qua nước nóng, lột bỏ lớp màng bao bên ngoài chân, chặt bỏ móng, sau đó chặt mỗi chân làm đôi.
Đậu Hà Lan hột đem luộc qua một lần (luộc khoảng 5 phút, nước sôi mới bỏ đậu vào), cho đậu ra rổ, để ráo.
Khoai tây + cà rốt đem gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bột sắn dây đem hòa với 1/2 chén nước sạch, để sẵn.
Bước 2: Tiến hành chế biến gà nấu súp

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, bỏ hết chân gà vào, bắc nồi lên bếp nấu với lửa lớn, đợi nước sôi vớt bỏ bọt, sau đó hạ bớt lửa hầm khoảng 3 giờ cho chân gà thật mềm.
Cho tiếp khoai tây + cà rốt + đậu Hà Lan hột vào nồi gà, đổ thêm nước vào quá mặt thức ăn khoảng 1 lóng tay, tiếp tục hầm cho đến khi đậu và khoai mềm. Nêm vào một ít muối + đường, nấu thêm 10 phút nữa, nếm lại cho vừa ăn rồi đổ bột sắn vào, vừa đổ vừa khuấy cho bột chín, liệu chừng cho xúp có độ sánh là được.
Bước 3: Hướng dẫn trình bày món ăn

Cho hành tây và một ít tiêu vào nồi súp, trộn đều, tắt bếp, dọn dùng nóng.

CÔNG DỤNG:

– Món chân gà nấu súp có công dụng bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, người trung niên và người già thường dùng để được tăng lực, da thịt đỏ thắm, bổ xương, bổ gân.

– Ngoài ra chân gà còn được nấu với các thứ khác như nấu với đậu đen + nếp thành cháo loãng trị đau lưng yếu thận, hoặc nấu chân gà + đậu đỏ + ý dĩ (bo bo) theo kiểu nấu súp trị yếu tim, phong thấp.