Tác dụng thần kỳ của trứng gà trong ÿ học như thế nào?

Tác dụng thần kỳ của trứng gà trong ÿ học như thế nào?

Theo ÿ học dân tộc,  trứng gà ( kê đạn, kê hoàng tử) tính bình, vị mặn ngọt rất bổ, an toàn. Riêng lòng đỏ có tính hơi ấm, lợi sản, tốt cho bà bàu, ăn nhiều sinh trệ động phong: bụng như sôi muốn réo.

Trứng gà hỗ trợ điều trï các chứng: Suy duy dưỡng, ho hën kinh niên, đào thải giúp trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn, trừ các bệnh lỵ, mụn lở, tốt cho bà bầu, da tê liệt không còn biết đäu đớn.

Theo kinh nghiệm, trứng gà không nên ăn nhiều, không nên ăn trứng sống. Cách ăn tốt nhất là mỗi ngày dùng 1-2 quả nhúng vào nước sôi cho ngập, vớt ra, chọn lọc một lỗ cho ít hạt muối vào rồi hút. Cũng có thể dùng nước sôi đánh với trứng gà, mật ong ăn vào buổi sáng.

Mẹo hay từ trứng gà:

1. Trẻ ho kinh niên:

Trứng gà ngâm đồng tiện 1 tuần liền, mỗi ngày thay nước một lần, luộc trứng ấy cho ăn 15 ngày liền, mỗi ngày một quả.

2. Chüa bạch bát:

Trên mặt, trên mình có từng đám då trắng như lang ben, lấy một cái lòng đỏ trứng gà đã luộc nướng cháy, nghiền nhỏ, hòa lẫn với một thìa dầu lạc hoặc dầu vừng, bôi nhiều lần lên chỗ loang

3. Bồi bổ säu khi nạö thäi:

Trứng gà ấp 10 ngày, cho vào nửa bát rượu, đung chín ăn, ăn 1 tuần liền, mỗi ngày 2 quả như thế

4. Động thäi do vấp ngã: Lấy 2 quả trứng gà, đập vào nửa bát rượu, khuấy đều cho uống

5. Đang có thäi tự nhiên ra máü, khát nước, khô miệng, tiểu tiện vàng ( Đông y gọi là lậu thäi): Lấy 4 quả trứng gà cho vào nửa bát rượü nấu chín, mỗi ngày ăn một lần như thế đến khi bình thường.

6. Khí hư bạch đái:

  • Trứng gà 2 quả
  • Rüợu trắng 1 chén nhỏ
  • Ngải cứu tươi 15g

Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rüợu vào, cho trứng vào giữa, đun nhỏ lửa, khi trứng chín ăn trứng và uống luôn nước trong nồi, ăn như thế 5 ngày liền vào lúc đói.

7. Kînh nguyệt không đều: Trứng gà 2 quả, ngải cứu tươi 10g,. Rửa sạch thái nhỏ, trộn với trứng gà, hấp cơm, ăn mỗi ngày một lần vào lúc đói, ăn liền 5-7 ngày.

8. Bỏng do lửa hoặc nước sôi: Đập ngay một quả trứng gà, dùng lông gà phết lòng trắng lên vết bỏng.

9. Kiết lỵ:

a. Trứng gà 2 quả, lá mơ lông 1 nắm. Lá mơ lông thái nhỏ, trộn với trứng gà, hấp cơm ăn, mỗi ngày 2 lần vào lúc đói, bệnh nặng ăn vài ba lần như thế là khõi.

b. Lấy 2 quả trứng gà, bọc lá ngải cứu tươi, bên ngoài nữa bọc đát sét cho vào bếp nướng chín, đập đất và ngải cứu, lấy trứng ăn, khi  mới mắc bệnh, chỉ cần ăn vài lần như thế là ổn định.