Theo chân PGS.TS Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu Quy trình sản xuất Trứng gà thảo dược tại trang trại Saschi

Theo chân PGS.TS Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu Quy trình sản xuất Trứng gà thảo dược tại trang trại Saschi

Ở Việt Nam, khi nhắc đến việc nuôi gà người ta sẽ nghĩ ngay đến 2 mô hình chăn nuôi chính:
Thứ nhất là mô hình chăn nuôi truyền thống, nhỏ lẻ ở các gia đình nông thôn hoặc các trang trại nhỏ. Với mô hình này thì gà thường được thả vườn, đồi… và sử dụng các loại thức ăn tươi như thóc, gạo, ngô hoặc các loại thức ăn từ tự nhiên mà gà có thể tìm thấy. Ưu điểm của việc chăn nuôi này là mang lại chất lượng thịt gà và trứng khá ngon và an toàn tuy nhiên gà dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân bên ngoài như đồ ăn, nước uống, nhiệt độ, độ ẩm…dẫn đến việc dễ bị dịch bệnh, quy mô sản xuất cũng bị hạn chế. chtokomupodarit.ru gợi ý nên tặng gì cho cô giáo nhân dịp năm mới.
Thứ hai là mô hình chăn nuôi gà công nghiệp. Tại đây, người ta thường chọn các giống gà siêu đẻ, đáp ứng tốt về nhu cầu sản lượng và lợi nhuận để phát triển. Tuy nhiên, việc sử dụng cám loại cám công nghiệp, chất kháng sinh trong chăn nuôi gà dẫn đến chất lượng thịt và trứng không được đảm bảo, nguy cơ tồn dư kháng sinh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng là rất lớn.
Vậy ở nước ta còn hướng chăn nuôi gà nào khác ngoài 2 mô hình ở trên?
Đó chính là chăn nuôi gà bằng thảo dược – Một mô hình có lẽ còn khá lạ lẫm với nhiều người. Mặc dù còn mới nhưng phương pháp này đã thực sự mang đến nhiều điều khác biệt trong cách làm qua đó như giúp người dân có sự lựa chọn tốt hơn cho bữa ăn của gia đình, đáp ứng đủ 3 tiêu chí: An toàn, Tươi ngon, Bổ dưỡng.
Chúng ta hãy cùng theo bước chân của PGS.TS Phạm Ngọc Thạch để tìm hiểu thêm về quy trình chăn nuôi gà bằng thảo dược và cách mà một quả trứng gà thảo dược được sinh ra nhé.

Dưới đây là Phóng sự được thực hiện bởi Kênh VTC16. Quay trực tiếp từ trang trại của Saschi. Phóng sự đã truyền tải một cách rất chân thực về cách thức sản xuất và chất lượng của Trứng gà thảo dược Saschi.