Trứng xào nấm là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa trứng và nấm tươi, hai nguyên liệu này nấu với nhau sẽ khiến món ăn vừa ngậy vừa thơm, đậm đà mà lại vô cùng tốt cho sức khỏe. Món trứng xào nấm giúp cải thiện hệ miễn dịch, phòng chống cảm lạnh cho mùa đông. Ngoài ra còn có tác dụng chữa chứng bệnh trẻ em gầy nóng, rôm sảy, tay chân tê mỏi, tiểu đường. Một ưu điểm nữa là món này rất dễ chuẩn bị và không mất thời gian, rất phù hợp cho những người bận rộn. Chúng mình cùng theo dõi nhé !
- Nguyên liệu
Nấm tươi: 300 gram
Trứng: 2 quả
Hành lá, hạt nêm, dầu ăn
- Cách làm
Bước 1: Cắt bỏ chân nấm, rửa sạch và để ráo nước
Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi rồi trút nấm vào, chần nấm khoảng 30 giây sau đói vớt ra để ráo nước. Bước này giúp món nấm xào trứng khi xào không bị ra nhiều nước mà khô và ngon hơn.
Bước 3: Với 300 gram nấm tươi, dùng 2 quả trứng gà nhỏ trứng đập ra bát, thêm vào đó 1 thìa cà phê hạt nêm, đánh tan trứng. Tiếp đó, chiên trứng trên chảo dầu nóng.
Trứng sau khi chiên xong để riêng ra đĩa dùng chảo vừa chiên trứng, cho vào 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng trút vào đó chút hành khô băm nhuyễn. Sau đó, cho nấm vào và đảo liên tục để nấm được ngấm gia vị
Khi chín tới, cho trứng đã chiên vào, đảo đều, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng, trút hành lá thái khúc vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chỉ trong vòng vài nốt nhạc đã có món trứng xào nấm cực ngon phải không ạ? Đừng chần chừ nhé, hãy vào bếp và tiến hành ngay hôm nay thôi nào !